Giới thiệu chung Xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương

Xã Hợp Thành là một xã nằm dọc theo trục đường quốc lộ 37, phía đông  giáp huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên, phía Tây giáp Thị trấn Sơn Dương, xã Tú Thịnh, phía Nam giáp xã Kháng Nhật, phía Bắc giáp xã Lương Thiện, Xã Bình Yên, xã Hợp Thành có tổng diện tích tự nhiên là 3176 ha, có 1534 Hộ với 5.738 nhân khẩu; tổng số có 17 thôn.

Việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới được nhân dân trong xã đồng tình. Hệ thống thuỷ lợi cơ bản đáp ứng được yêu cầu của sản xuất và dân sinh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT, bổ túc, học nghề hàng năm (100%). Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia. Không có các hoạt động gây suy giảm môi trường. Cán bộ xã đạt chuẩn theo quyết định số 04/2004/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Có đủ các tổ chức trong hệ thống chính trị theo quy định. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã đạt danh hiệu tiên tiến trở lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.