Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng bò giống cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Lương Thiện, Hợp Thành

Ngày 27-2, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã trao tặng bò giống cho hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Lương Thiện, Hợp Thành (Sơn Dương).
Video không hợp lệ

Tham gia chương trình có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Sơn Dương.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bò giống cho các hộ nghèo của xã Lương Thiện, Hợp Thành.

Đồng chí nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao 100 con bò, trị giá 1,5 tỷ đồng cho 100 hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Lương Thiện, Hợp Thành. Tiền mua bò giống do Công ty cổ phần Quốc tế Kim Long (Hà Nội), Công ty cổ phần Khách sạn Hồng Vận (Quảng Ninh) tài trợ. Chương trình hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện Sơn Dương được nguyên Chủ tịch nước thực hiện từ năm 2013 đến nay, góp phần quan trọng vào việc cải thiện sinh kế, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, tổng đàn bò do đồng chí nguyên Chủ tịch nước trao tặng theo hình thức “vay bò trả bê” tăng 464 con, trị giá trên 7 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ trao kinh phí mua bò cho lãnh đạo xã Lương Thiện, Hợp Thành.

Phát biểu tại chương trình trao quà, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo. Đồng chí mong muốn, chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, giúp các hộ nghèo vươn lên, thoát nghèo bền vững…

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng Bằng khen cho các nhà tài trợ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã trao tặng Bằng khen cho Công ty cổ phần Quốc tế Kim Long (Hà Nội), Công ty cổ phần Khách sạn Hồng Vận (Quảng Ninh), Công ty cổ phần Giấy An Hòa có thành tích trong công tác xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Tuyên Quang